Thị trường > Thương mại Post at time –Tin mới này đăng lúc: Thứ Ba 9/7/2019 - 14:22
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Vợ chồng Trung Nguyên tiếp tục đưa nhau ra tòa

Bà Thảo yêu cầu tòa hủy quyết định bãi nhiệm bà khỏi tư cách người đại diện theo pháp luật Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên.

 Ngày 3/7, TAND tỉnh Bình Dương sẽ mở phiên họp sơ thẩm xem xét đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi) yêu cầu hủy bỏ quyết định, nghị quyết bãi nhiệm bà khỏi vị trí người đại diện theo pháp luật Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên (IC) hồi tháng 3/2016.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Bà Thảo yêu cầu hủy bỏ quyết định bãi nhiệm 

Theo hồ sơ vụ án, tháng 11/2015, Tập đoàn Trung Nguyên (TNG) bãi nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc thường trực của bà Thảo. Tháng 3/2016, Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên tổ chức họp Hội đồng quản trị (HĐQT) tiếp tục bãi nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật của bà Thảo tại công ty này, sau đó ra nghị quyết cho ông Vũ là người đại diện.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại phiên tòa ly hôn hồi tháng 3. Ảnh: Thành Nguyễn. 

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại phiên tòa ly hôn hồi tháng 3. Ảnh: Thành Nguyễn. 

Ngày 21/4/2016, đại diện Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương để thay đổi nội dung trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần thứ 8 từ bà Thảo sang ông Vũ.

Không đồng ý, ngày 18/7/2016, bà Thảo nộp đơn khởi kiện lên TAND tỉnh Bình Dương, yêu cầu hủy bỏ quyết định, nghị quyết trên vì cho là trái pháp luật và điều lệ công ty. Sau khi thụ lý, ngày 22/7/2016, TAND tỉnh Bình Dương ra quyết định tạm đình chỉ vụ án để chờ kết quả một vụ kiện khác của bà Thảo đối với cơ chức năng tỉnh này, do có liên quan.

Cuối tháng 10/2017, tòa tiếp tục giải quyết vụ án, đồng thời áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, buộc ông Vũ và Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên chưa áp dụng giấy phép đăng ký kinh doanh thay đổi lần thứ 8 - thay đổi người đại diện pháp luật từ bà Thảo sang ông Vũ. Nhưng khi ông Vũ và công ty khiếu nại, tòa đã hủy bỏ quyết định đó.

Kết quả giám định tài liệu có dấu hiệu cắt ghép

Trong quá trình giải quyết vụ việc, bà Thảo yêu cầu tòa trưng cầu giám định của Viện khoa học Hình sự (Bộ Công an) về các tài liệu liên quan. Cuối năm ngoái, TAND tỉnh Bình Dương tạm ngưng giải quyết vụ việc, theo đề nghị của bà Thảo, để giám định một số tài liệu được cho là có dấu hiệu làm giả.

Ông Đặng Lê Nguyễn Vũ lớn tiếng với bà Thảo tại phiên tòa ly hôn. Ảnh: Thành Nguyễn. 

Ông Đặng Lê Nguyễn Vũ lớn tiếng với bà Thảo tại phiên tòa ly hôn hồi tháng 3. Ảnh: Thành Nguyễn. 

Theo bà Thảo, biên bản họp và quyết định của đại hội đồng cổ đông Tập đoàn Trung Nguyên ủy quyền cho ông Vũ đại diện toàn bộ phần vốn góp của tập đoàn tại Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên (tháng 11/2011) bị làm giả. Việc này nhằm thay đổi người quản lý điều hành tại công ty, đặc biệt là Nhà máy cà phê hòa tan Trung Nguyên tại Bình Dương.

Viện khoa học Hình sự có công văn, kết luận: các chữ "Công ty CP Cà phê Trung Nguyên" dòng chữ in thứ 10 từ trên xuống, trên tài liệu ký hiệu A3-2 có dấu vết cắt ghép. Sau khi có kết luận trên, tòa tiếp tục trưng cầu giám định về việc xác định những tài liệu này đã cắt ghép bằng phương thức nào. Tuy nhiên, Viện khoa học Hình sự cho rằng không đủ cơ sở xác định tài liệu được cắt ghép bằng phương thức nào.

Bà Thảo sau đó có đơn yêu cầu gửi TAND tỉnh Bình Dương chuyển toàn bộ hồ sơ sang cơ quan Công an để điều tra làm rõ việc giả mạo theo quy định của pháp luật. Bà cũng đề nghị tòa án hủy bỏ các quyết định, nghị quyết bãi nhiệm bà, đồng thời khôi phục lại giấy đăng ký kinh doanh lần 7 mà bà là người đại diện theo pháp luật tại Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên.

Tranh chấp quyền điều hành tại công ty này diễn ra hơn 3 năm nay vẫn chưa đến hồi kết. Sự việc diễn ra sau hàng loạt tố cáo qua lại giữa hai nhà lãnh đạo là ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Bà Thảo cho rằng Vũ đã chỉ đạo ủy quyền cho các cá nhân tự ý xông vào nhà máy, không chế bảo vệ và không cho công nhân viên của công ty làm việc. 

Trong khi đó, trong đơn gửi đến tòa mới đây, ông Vũ khẳng định những tài liệu giám định được cho là có dấu hiệu cắt ghép, chỉnh sửa về ngày tháng chính là do bà Thảo cung cấp cho Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương năm 2012 khi còn là đại diện theo pháp luật của công ty Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên.

Theo ông Vũ, bà Thảo đã thông tin sai sự thật, dùng tài liệu này vu cáo Trung Nguyên làm giả. Ông còn cho rằng theo quy định của pháp luật và điều lệ công ty, bà Thảo không có quyền yêu cầu tòa hủy các quyết định của đại hội đồng cổ đông và HĐQT Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên do chỉ sở hữu 5% cổ phần tại công ty. Từ đó, ông đề nghị tòa đình chỉ yêu cầu của bà Thảo.

Liên quan việc tranh chấp các quyền và lợi ích của bà Thảo, ông Vũ tại Trung Nguyên, các cơ quan tố tụng đã và đang giải quyết tổng cộng 19 vụ kiện khác. Hôm 27/3, TAND TP HCM tuyên án vụ ly hôn giữa bà Thảo và ông Vũ. Cả hai đều có đơn kháng cáo. VKS kháng nghị huỷ toàn bộ án sơ thẩm.

Sơn Nam

Nguồn: Theo Ngoisao.net
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Bikini

Bikini

Thân hình nóng bỏng và khỏe khoắn của người đẹp bên Ducati Streetfighter 2012 càng khiến không khí trường đua thêm "rực lửa".