Thị trường > Tài chính - Tiền tệ Post at time –Tin mới này đăng lúc: Thứ Năm 13/12/2018 - 15:27
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Bà Chu Thị Bình rút toàn bộ 245 tỷ đồng khỏi Eximbank

Sau khi Eximbank kháng cáo bản án sơ thẩm của Tòa, bà Chu Thị Bình quyết định rút hết 245 tỷ đồng tiền tạm ứng khỏi nhà băng này.

Trao đổi với VnExpress, một lãnh đạo của Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam - Eximbank xác nhận, nhà băng này vừa quyết định kháng cáo một phần nội dung của bản án sơ thẩm "thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản của nhà nước, cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp" liên quan đến vụ 245 tỷ đồng gửi tiết kiệm bị mất của bà Chu Thị Bình.

Ông cho rằng, ngân hàng tôn trọng quyết định của tòa nhưng trong vụ án này ban lãnh đạo Eximbank cũng cần phải cân đối lợi ích của cổ đông và cả nhân viên. Đồng thời, luật pháp cho phép có quyền kháng cáo trong vòng 15 ngày thì ngân hàng sử dụng quyền này để mong xem xét lại trách nhiệm thấu đáo của các bên.

Bà Chu Thị Bình. 

Bà Chu Thị Bình. 

Trước hành động này của Eximbank, bà Chu Thị Bình cho rằng ngân hàng không chỉ đi ngược lại những nỗ lực đã đạt được giữa hai bên thời gian qua mà còn thể hiện sự thiếu tôn trọng với các cam kết đã ký trước đó. Do vậy, bà  quyết định rút trước hạn toàn bộ 245 tỷ đồng tiền được Eximbank tạm ứng trước đó và đang gửi tại nhà băng này vào ngày 11/12, dù chịu mất toàn bộ số lãi phát sinh do chưa đến hạn.

Bà Bình cũng cho biết sẽ xem xét lại việc đưa các giao dịch thương mại, xuất nhập khẩu của Tập đoàn thủy sản Minh Phú ra khỏi Eximbank.

Trước đó, vào ngày 23/11, sau hai  ngày xét xử, TAND TP HCM đã tuyên bản án sơ thẩm, ngoài mức án dành cho 6 bị cáo nguyên là cán bộ Eximbank chi nhánh TP HCM, Tòa buộc Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam phải có trách nhiệm đối chiếu các chứng từ để tất toán tiền gốc và lãi cho khách hàng Chu Thị Bình cùng hai người khác, theo quy định.

Theo cáo trạng, bà Bình gửi tiết kiệm tại Eximbank chi nhánh TP HCM hơn 245 tỷ đồng, kỳ hạn 12 tháng, lãi suất ghi trên sổ là 7,5% mỗi năm. Sau đó, bà và ông Lê Nguyễn Hưng thỏa thuận mức lãi suất là 8,5% mỗi năm. Ông Hưng cùng cấp dưới nhiều lần đến nhà khách hàng VIP thực hiện các khoản tất toán theo kỳ hạn.

Năm 2012, Hưng sử dụng hộ chiếu của người cô vợ để mở tài khoản cá nhân và thẻ Visa Debit tại Eximbank chi nhánh TP HCM, lập giấy ủy quyền giả. Sau đó, ông ta chỉ đạo Thủy cùng 5 nhân viên khác lập giấy ủy quyền, chứng từ rút và chi tiền mặt để làm giả hàng loạt hồ sơ rút tiền từ tài khoản chưa đến hạn tất toán của bà Bình, rồi gửi vào tài khoản đã đến hạn tất toán.

Tương tự, Hưng chiếm đoạt của hai khách hàng khác 19 tỷ đồng. Trong tổng số tiền lừa được, ông ta dùng 152 tỷ đồng để mua 41.853 chỉ vàng SJC của Eximbank chi nhánh TP HCM, số còn lại rút ra tiêu xài cá nhân.

Lệ Chi

Nguồn: Theo VnExpress.net
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Bikini

Bikini

Thân hình nóng bỏng và khỏe khoắn của người đẹp bên Ducati Streetfighter 2012 càng khiến không khí trường đua thêm "rực lửa".