Giải trí > Sân khấu - Điện ảnh Post at time –Tin mới này đăng lúc: Chủ Nhật 24/11/2019 - 17:43
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Giải Kim Mã tổn thất vì lệnh cấm của Trung Quốc

Số lượng phim đăng ký tranh giải Kim Mã (Đài Loan) 2019 giảm, thảm đỏ vắng bóng ngôi sao do Cục Điện ảnh Trung Quốc cấm tham gia.

 Lễ trao giải Kim Mã diễn ra ở Đài Bắc tối 23/11. Hàng năm, đây là sự kiện điện ảnh quan trọng của làng giải trí Hoa ngữ, thu hút những tên tuổi đạo diễn, diễn viên nổi bật nhất của cả Hong Kong, Trung Quốc đại lục và Đài Loan. Tuy nhiên, thảm đỏ sự kiện tối qua chủ yếu là các nghệ sĩ của Đài Loan. Ngoài ra, năm nay hàng loạt thương hiệu quốc tế ngừng tài trợ liên hoan phim.

Lý An tại lễ trao giải Kim Mã 2019. Ảnh: Elle.

Đạo diễn Lý An tại lễ trao giải Kim Mã 2019. Ảnh: Elle.

Sự kiện có 148 phim chính kịch đăng ký tranh giải trong khi năm ngoái là 228 phim. Giải Phim hay nhất thuộc về A Sun do Đài Loan sản xuất. Nam, nữ diễn viên chính xuất sắc lần lượt thuộc về Trần Dĩ Văn (Đài Loan) và Yeo Yann Yann (Malaysia).

Không ít khán giả nhận xét lễ trao giải năm nay ít tính cạnh tranh, các phim và diễn viên được đề cử không nhận được chú ý lớn. Theo Appledaily, cuối lễ trao giải, khi phóng viên hỏi việc Trung Quốc cấm nghệ sĩ tham gia giải Kim Mã có gây tổn thất cho liên hoan phim, Lý An nói: "Đương nhiên, có tổn thất, nhưng về chất lượng, phim đoạt giải không thua kém những năm trước. Số lượng phim thì ít ỏi hơn... Năm nay ít đi một số nhân vật, quả thực lấy làm tiếc", đạo diễn Ngọa hổ tàng long nói.

Ông cho biết LHP Kim Mã luôn rộng mở đón nhận những phim hay. "Chúng tôi không muốn thấy chính trị ở đây nhưng chúng tôi buộc đối diện điều đó... Thế giới ngoài kia, chúng tôi không quản được. Nhưng chúng tôi trân trọng diễn đàn điện ảnh này. Những người làm nghệ thuật như chúng tôi thân thiết và yêu quý lẫn nhau", Lý An chia sẻ.

Ông cho biết đã hết nhiệm kỳ chủ tịch LHP Kim Mã. Năm sau, nếu không tìm được người kế nhiệm, ông sẽ tiếp tục đảm nhận. Liên hoan phim Kim Mã tổ chức thường niên từ năm 1962, được giới chuyên môn đánh giá là sự kiện điện ảnh uy tín hàng đầu làng phim Hoa ngữ. Các nghệ sĩ Trương Nghệ Mưu, Chương Tử Di, Châu Tấn... đều từng thắng giải ở liên hoan. Năm ngoái, Củng Lợi làm chủ tịch giám khảo.

Tại sự kiện năm ngoái, trên sân khấu nhận giải, đạo diễn Đài Loan Phó Du kêu gọi Trung Quốc công nhận Đài Loan độc lập. Lúc đó, hàng loạt kênh truyền hình, trang web Trung Quốc đại lục phát trực tiếp lễ trao giải phải cắt sóng giữa chừng. Hồi tháng 8, Cục Điện ảnh Trung Quốc thông báo không gửi phim tham gia liên hoan Kim Mã, các nghệ sĩ Trung Quốc cũng không dự lễ trao giải năm nay.

Trên Sinchew, một nhà làm phim đại lục cho biết nhiều công ty sản xuất dự định gửi tác phẩm tới Kim Mã song vì lệnh cấm của Cục Điện ảnh, họ phải rút. Lo ngại bị ảnh hưởng, nhiều nhà làm phim, diễn viên Hong Kong cũng "chia tay" giải. Phim Tảo độc 2 có Lưu Đức Hoa, Cổ Thiên Lạc đóng chính vốn đăng ký tranh giải song rút tên.

Trung Quốc luôn coi Đài Loan là một phần lãnh thổ không thể tách rời, sẵn sàng thống nhất bằng vũ lực nếu cần thiết. Mối quan hệ căng thẳng hơn sau khi Thái Anh Văn, người không công nhận chính sách "Một Trung Quốc" lên lãnh đạo Đài Loan vào tháng 5/2016.

Như Anh

Nguồn: Theo VnExpress.net
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Bikini

Bikini

Thân hình nóng bỏng và khỏe khoắn của người đẹp bên Ducati Streetfighter 2012 càng khiến không khí trường đua thêm "rực lửa".